Khuyến mại xây nhà trọn gói mùa xuân

Print

Hôm trước. Chúng tôi (xaynhatrongoi.com.vn) có đi Bình Thuận để gặp một đối tác. Rất tình cờ Anh bạn mới hỏi chúng tôi . Các ông chuyên xây nhà trọn gói vậy thì  có hiểu gì về tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh bệnh viện không. Tất nhiên là chúng tôi biết rồi. Kể sơ sơ vài tiêu chuẩn thì anh bạn mới bảo. Thế mà ngay gần đây Bệnh viện YHCT PHCN tỉnh Bình Thuận mới cho xây một loạt các xí bệt cho bệnh nhân ở tất cả các khoa luôn. Báo chí cũng đăng khá nhiều rồi. Chẳng hiểu tại sao vẫn có những nhà thầu xây dựng như thế vào được.

Xây nhà vệ sinh cho người tàn tật tại bệnh viện

Chúng tôi buồn cười quá. Mới về tra trên mạng thì thấy bài báo này Xây nhà vệ sinh cho bệnh nhân tàn tật kiểu đánh đố . Đọc ra mới thấy sao lại có cái câu chuyện quá là buồn cười như thế xảy ra ở cả một bệnh viện. Quá tốn kém và lãng phí.

Nhưng thôi. Chuyện của người ta thì mình không nói nữa. Các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc. Việc ở đây Tôi thấy là Tiêu chuẩn xây nhà cho các bệnh viện chưa được phân tích hay cung cấp kịp thời cho các nhà thầu xây dựng bộ tiêu chuẩn này. Nghĩ là làm. Tôi bắt đầu tìm kiếm và phân tích lại các bộ tiêu chuẩn quốc gia về xây dựng các loại bệnh viện. Tra cứu tại Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội Chúng tôi thấy các lại tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện như sau:

 - TCVN 4470:2012: Bệnh viện đa khoa – Tiêu chuẩn thiết kế (General hospital – Design standard) Tiêu chuẩn này áp dụng để thiết kế mới, thiết kế cải tạo và nâng cấp các Bệnh viện đa khoa trên toàn quốc có quy mô trên 500 giường.

- TCVN 9212-2012: Bệnh viện đa khoa khu vực – Tiêu chuẩn thiết kế (Regional hospital – Design standard) Tiêu chuẩn áp dụng để thiết kế mới, thiết kế cải tạo các Bệnh viện đa khoa khu vực liên huyện trên toàn quốc.

- TCVN 9213:2012: Bệnh viện quận huyện – Tiêu chuẩn thiết kế (District hospital – Design standard) Tiêu chuẩn này áp dụng để thiết kế mới, thiết kế cải tạo các Bệnh viện quận huyện trên toàn quốc.

- TCVN 9214:2012: Phòng khám đa khoa khu vực – Tiêu chuẩn thiết kế (Polyclinic – Design standard) Tiêu chuẩn áp dụng để thiết kế mới, thiết kế cải tạo và nâng cấp các Phòng khám đa khoa khu vực trên toàn quốc.

Như vậy với quy mô của Bệnh viện YHCT PHCN tỉnh Bình Thuận cũng phải theo tiêu chuẩn TCVN 9212-2012. Vậy tiêu chuẩn này nên được hiểu, thiết kế và thi công ra sao cho phù hợp và tiết kiệm cho ngân sách nhà nước.

1. Vị trí: Vị trí khu đất xây dựng phải phù hợp với quy hoạch được duyệt, giao thông thuận lợi và có tính đến nhu cầu phát triển trong tương lai. Như vậy ít nhất Bệnh viện nên xây tại các trục đường, đường giao thông có mặt cắt từ 9 m trở lên (Khoảng 3 làn đường) để thuận tiện trong việc đi lại

2. Quy mô: Bệnh viện khu vực phải có diện tích tối thiểu từ 2,5 - 3,6 ha

3. Các phân khu chi tiết:

- Dải cây bảo vệ quanh khu đất: 5 m; 

- Dải cây cách ly: 10 m.

- Hệ thống phòng chống cháy nổ phải được thiết kế và đạt theo tiêu chuẩn TCVN 2622

- Giường bệnh phải từ 250 - 500 giường. Và phải được xây các khối và phân khu tiếp đón từ 24 - 30 m2. Đặc biệt khu vệ sinh phải được xây với diện tích từ 36- 48 m2. Có bố trí thông gió và vệ sinh đảm bảo (Chỗ này chắc các nhà thiết kế không đọc) làm sai hết cả.

 Vậy đấy. phân tích đến đây thì Tôi cũng muốn kết thúc bài viết này ở đây. Việc xây nhà cho các bệnh viện, trường học hay trung tâm y tế cần lắm một đơn vị tư vấn có tâm, một đơn vị xây dựng có tầm và kiến thức. Ngu dốt cộng với nhiệt tình thành sự phá hoại. Xây dựng không phải là một ngành được người ta trọng vọng. Nhưng cũng phải có tâm thì mới sống nổi lâu dài với nghề.

 
Print

 

Xây nhà trọn gói

Đối với chủ đầu tư (chủ nhà):
Được cung cấp thông tin xây dựng đầy đủ, thống nhất,theo trình tự và xuyên suốt quá trình thi công xây dựng

Đối với người thiết kế:Thực hiện giám sát tác giả kết hợp với Nhà thầu đảm bảo kỹ thuật - mỹ thuật công trình

 

 

Read more...
 
Print

Thiết kế nhà kết hợp phong thủy với xây nhà trọn gói TCL

1. Cách thức thực hiện
Phương thức thầu này giúp Khách hàng tiết kiệm được quỹ thời gian trong giai đoạn đầu của công trình.
Ưu điểm: đối với gói sản phẩm này khách hàng có thể tự lựa chọn chủng loại vật liêu theo ‎‎y muốn như: thiết bị vệ sinh, gạch ốp, lát , tủ,bếp, thiết bị điện …chúng tôi  có KTS tư vấn trong việc lựa chọn vật tư  và có những giải pháp tiết kiệm chi phí nhất cho gia chủ.

 

 

Read more...
 
Print

Thiết kế nhà kết hợp phong thủy với xây nhà trọn gói TCL

1.Gói thầu phần trang trí nội thất
Phương thức này giúp khách hàng không mất quá nhiều  công sức cũng như tài chính trong phần trang trí. Đội ngũ thi công trang trí nội thất sẽ kết hợp cùng Nhà thiết kế giám sát, cung cấp hoàn thiện các hạng mục trong công trình từ tủ bếp cho đến bàn ghế giường ,tủ …. Khách hàng chỉ cần dành ích thời gian cho công tác kiểm tra giám sát công trình và theo dõi tiến độ thi công.

 

 

Read more...
 
Print

Thiết kế nhà kết hợp phong thủy với xây nhà trọn gói TCL

Với tiêu chí: “Uy tín – Chất lượng đảm bảo – giá thành hợp lý”, cùng đội ngũ công nhân lành nghề, chuyên nghiệp, tay nghề cao, được đào tạo bài bản chính quy & dày dạn kinh nghiệm, thao tác máy móc nhanh nhẹn, đã thi công rất nhiều các công trình xây dựng lớn nhỏ. Chúng tôi sẽ đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ & chất lượng đề ra của Quýkhách

 

 

Read more...
 
Print

Bê tông trong lĩnh vực xây dựng là loại bê tông có thể chịu được nhiều loại biến dạng : Chịu nén , kéo , uốn , trượt ... Vậy để phân loại cho từng dạng với các thông số khác nhau , người ta dựa vào mác xi măng để chọn lựa loại bê tông thích hợp nhất

Chắc hẳn ai cũng biết hoậc đã từng nói mác mi măng 200,300..vv . Nhưng chẳng ai ngờ là họ đang nói đến khả năng chịu lực của loại bê tông đó .
Thật vậy Theo tiêu chuẩn xây dựng hiện hành của Việt Nam (TCVN 3105:1993, TCVN 4453:1995), mẫu dùng để đo cường độ là một mẫu bê tông hình lập phương có kích thước 150 mm × 150 mm × 150 mm, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn quy định trong TCVN 3105:1993, trong thời gian 28 ngày sau khi bê tông ninh kết. Sau đó được đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu (qua đó xác định được cường độ chịu nén của bê tông), đơn vị tính bằng MPa (N/mm²) hoặc daN/cm² (kg/cm²).

Như vậy khi ta nói Khi nói rằng mác bê tông 200 chính là nói tới ứng suất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 200 kg/cm². Còn cường độ chịu nén tiêu chuẩn của bê tông mác 200 chỉ là 90 kg/cm² (được lấy để tính toán thiết kế kết cấu bê tông).Tại sao lại như vậy . Trên thực tế , cường độ bê tông phát triển không điều, Trong 3 ngày đầu có thể đạt 40-50 % mác xi măng , Sau 7 ngày là 60-70% . Trong những ngày sau cường độ chịu nén tăng dần cho đến ngày 28 thì đạt đủ 100% mác . Tuy nhiên trong những điều kiện thuận lợi về dượng ẩm về cốt liệu sạch . Sự rắn chắc của bê tông có thê kéo dài hàng tháng thậm chí hàng năm, vượt rất nhiều lần cường độ của phép đo 28 ngày.
Hãy tham khảo bảng sau với những loại bê tông thông dụng khác
Cường độ bêtông ứng với từng mác bêtông như sau :
M150: Rn = 65 kG/cm2
M200: Rn = 90 kG/cm2
M250: Rn = 110 kG/cm2
M300: Rn = 130 kG/cm2
M350: Rn = 155 kG/cm2
M400: Rn = 170 kG/cm2
Bêtông đặc biệt :
M500: Rn = 215 kG/cm2
M600: Rn = 250 kG/cm2

 
Print

Xi măng là chất kết dính , đóng vai trò liên kết các viên đá sỏi và cất .
Công nghệ làm xi măng ngày nay về cơ bản vẫn giống như cách đây 200 năm . Đầu tiên người ta nung hỗn hợp đá vôi và đất sét ở nhiệt độ 1450*c , Sản phẩm thu được là Clinke ( Cờ lanh Ke ) . Nghiền Clinke và Sulfat Canxi ( Thạch cao ) người ta có được xi măng . Mặc dù xi măng chỉ cần cho những kết cấu chịu lực . Nhưng tùy theo những yêu cầu về mài mòn , chịu hóa chât , chịu nhiệt .vv. mà người ta còn thêm vào xi măng những thành phần khác để đáp ứng yêu cầu để ra .
Những bộ phận cần xi măng chất lượng cao là những cầu kiện chịu lực chính : Móng , Bê tông sàn , cột
Những bộ phận như tường gạch tự mang ( tường không chịu lực ) , trất tưồng , giằng tường, ô văng cửa có thể dùng loại xi măng chất lượng trung bình do địa phương sản xuất

Khi chọn mua xi măng cần tránh mua phải xi măng giả . Nhẵn mác bao bì phải sắc nét . Với những bao đã qua khâu trên thì chú ý đến đưồng chỉ may xem có trùng khít với lỗ không. Nếu không trùng tức là vỏ may lại .
Các mép bao khi tháo ra phải còn đưồng răng cưa ( Vết cắt từ giàn máy công nghiệp , khó bị làm giẳ )
Xi măng trong bao phải tơi và xít , không vón cục . Nếu bao xi đã cứng không có độ đàn hồi hoặc đàn hồi kếm là loại xi đã chết hoặc kém phẩm chất . Nếu chẳng may có mua phải loại này . Các gia chủ có thể tận dụng làm những hạng mục không quan trọng như lát nền , trát hoặc xây tường không chịu lực
Đầu tiên . Ta nên chọn những bao có ngày sản xuất gần nhất, Không sử dụng những loại xi đã quá 3 tháng . Vì theo tự nhiên xi măng sẽ hút ẩm . Với điều kiện khí hậu nóng ẩm như nước ta thì quá 3 tháng là xi đã kém chất lượng đi so với ban đầu dù không lớn.
Xi măng được phân loại dựa trên sức chịu nén của xi măng . Theo đó người ta chia theo các mác 200 . 250 ,300 , 400 và 500 . Con số 300 nói lên loại bê tông dùng loại xi này chiu được sức nén có chỉ số 300 kg/cm2 . Trên bao bì ta thường thấy ghi PC 300 hay PC 400 . Đây là loại xi măng thông dụng trên thị trường .
Đối với các gia chủ tốt nhất lên chọn mua xi măng ở những đại lý lớn đã tồn tại lâu năm có uy tín trong phạm vi mình sinh sống . Nêu chọn những mác xi măng phù hợp với kết cẩu mình định thi công để có thể tiết kiệm chi phí một cách phù hợp nhất .

 
Print

Gạch là vật liệu cơ bản được dùng nhiều nhất trong công trình xây dựng do ưu điểm rẻ tiền . Kích thước tiêu chuẩn của viên gạch là 22 x 10,5 x 6 cm, trọng lượng 2,3 kg/viên. Gạch được phân loại theo chất lượng như sau:
-Gạch loại A là gạch chín già, mầu sẫm, không nứt nẻ, cong vênh. Gạch loại A được dùng để xây tường chịu lực.
-Gạch loại B có màu nhạt hơn, chấp nhận nứt nhẹ hoậc hơi cong vênh dùng trong xây tường ngăn.
-Gạch loại C là gạch quá lửa hóa sành. màu rất sẫm, thường sử dụng xây tường móng rất tốt, đậc biệt là nơi ngập nước.
Theo hình dạng, gạch được chia làm 2 loại chính là gạch đậc và gạch lỗ. Gạch lỗ gía thành cao hơn gạch đặc nhưng loại gạch 2 lỗ nhẹ và cách âm tốt, Tuy nhiên các tường bao tiếp giáp với thiên nhiên , đặc biệt là khi xây tường đơn ( tường 110 mm ) không lên sử dụng loại gạch này. Khi xây không dùng gạch 2 lỗ tại các vị trí quay ngang, dễ gây nứt và thấm . Có thể dùng gạch 6 lỗ, Tuy nhiên loại này nên dùng để chống nóng vì tính chất chống nóng và cách âm cao hơn hẳn gạch 2 lỗ

 

Page 1 of 2

<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.xaynhatrongoi.com.vn

Điện thoại: 0243.759.1452

Mobile: 0983.846.089

Cấp phép xây dựng trọn gói

Số lượt truy cập

4280464
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
66
605
671
4276860
4896
0
4280464

Your IP: 54.198.77.35
Server Time: 2018-07-16 02:11:23