Phong thủy là gì

Khuyến mại xây nhà trọn gói mùa xuân

Print

Phong Thủy là gì ?

 
Ở Việt Nam hiện nay việc xem đất dựng nhà , đặt mộ hiện đang rất được coi trọng . Theo trào lưu này sách báo bói toán tràn lan khiến người đọc không biết đâu là khoa học đâu là mê tín dị đoan .
Tất cả các công việc kê trên thuộc phạm vi của Phong Thủy . Vậy Phong Thủy Là Gì ?


Theo cuốn "Phong Thủy Thám Nguyên" do Trung Quốc xuất bản . Giáo Sư Phan Cốc Tây đã viết trong phần lời tựa như sau : " Nội dung cơ bản của phong thủy là một loại học vấn mà mọi người dùng nó để lựa chon và xử lý đói với hoàn cảnh cư trú biểu hiện trên ba phương diện :

  1. Sự lựa chọn đối với nền móng . tức là tìm những điều kiện địa hình có thể thỏa mãn được cả mặt sinh lý và tâm ly
  2. Xử lý về mặt hình thái bố trí đối với nơi ở , bao gồm việc lợi dụng và cải tạo đối với hoàn cảnh tự nhiên, sự bố trí các yếu tố của căn nhà như hướng, vị trí , cao thấp to nhỏ, cửa ra vào , đường sá , cấp nước,thoát nước
  3. Trên cơ sở đã trình bày ở trên , thêm vào đó các "phù phép" nào đó để thỏa mán yêu cầu tâm lý tránh dữ của con người


Học giả LhoJi thuộc khoa địa lý cảu trường đại học Aokeland ( New Zealand ) thì viết : Phong Thủy chính là hệ thống bình giá cảnh quan để tìm kiếm địa điểm may mắn cho công trình kiến trúc . Đó là nghệ thuật chọn và bố cục móng đất của địa lý Cổ Đại Trung Hoa , không nên theo khái niêm phương Tây coi nó là mê tín khoa học."
Hạt nhân của Phong Thủy là "Sinh khí " khái niệm của nó rất phức tạp , đề cập đến các phương diện long mạch, minh đường, huyệt vị,hà lưu,phương hướng..Nó cũng có nhiều cấm kỵ và rất chú trọng đến thời gian , phương vị , địa điểm . Học thuyết Âm Trạch mang đậm màu sắc mê tín gây nhiều tổn hại cho dân chúng . Còn lý luận của Dương Trạch có sự hợp lý nhất định với thực tiễn có thể biến từ hư thành thấn kỳ . Nếu chúng ta biết chắt lọc tinh hoa , nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống

TCL ( Sưu Tầm )

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.xaynhatrongoi.com.vn

Điện thoại: 0243.759.1452

Mobile: 0983.846.089

Cấp phép xây dựng trọn gói

Số lượt truy cập

4294950
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
715
1407
3120
4288742
7218
12164
4294950

Your IP: 54.80.208.105
Server Time: 2018-08-14 13:24:37