Không gian mở cho tiền phòng

Khuyến mại xây nhà trọn gói mùa xuân

Print

Xây nhà trọn gói

Người ta vẫn gọi đó là Tiền Phòng là Phòng Đệm hay Nhà để xe hoặc những từ với ý nghĩa tương tự .

Không chỉ ngày xưa mà ngay cả ngày nay.Con người luôn chú trọng đến Tiền Phòng . Một vùng đệm giữa trong và ngoài nhà ,nơi đem lại ấn tượng dầu tiên cho khách đến .
Thân mật, mời mọc, hay lạnh lẽo, xua đuổi? Lối vào và tiền phòng ở một căn nhà vốn mang nhiều kịch tính vì chính ở đó sẽ tạo nên ngay cảm giác ban đầu cho người khách về ngôi nhà hay gia chủ. Bố trí một lối vào và tiền phòng sao cho chúng trở nên hợp lý và thân thiện vì thế sẽ trở nên quan trọng

 * Khoảng không gian nơi lối vào

Được bố trí ngay trọng tâm mặt tiền, lối vào cũng là nơi gây ấn tượng đầu tiên và cuối cùng cho khách cũng như đóng vai trò níu kéo người khách dừng chân trao đổi vài câu (và biết đâu câu kết luận hay quyết định lại bật ra vào lúc đó!). Thành phần của lối vào gồm có cửa ra vào và tiền phòng.

Với cửa ra vào, bạn cần chú ý đến vị trí mở cánh cửa sao cho không làm vướng chỗ đứng của khách. Nên tạo điều kiện để chủ nhà quan sát thấy khách đến (để chuẩn bị tinh thần hay lý do an ninh), vì vậy các ô kính trên cánh cửa hay việc dùng gạch kính xây hai khuôn cửa có thể cũng rất có ích.

Tiền phòng không chỉ là không gian đệm giữa trong và ngoài nhà mà còn là nút giao thông dẫn đến các phòng lễ tân cũng như vào phía trong nhà, lên tầng trên…vì vậy tiền phòng cũng là nơi mà khách, chủ cần có tầm nhìn ngang và nhìn lên thật tốt.
Tuy nhiên những nơi lộn xộn (kho, garage) hay có tính nội bộ (như bếp, sinh hoạt chung gia đình) không nên để thấy từ tiền phòng, ngay một bộ phận gắn liền với tiền phòng là tủ treo áo và phòng vệ sinh cho khách cũng cần một vị trí tế nhị.


* Phòng vệ sinh cho khách

Phòng vệ sinh cho khách cũng có thể xem là nơi sửa soạn trang điểm trước khi ra đường. Ở các căn hộ nhỏ, chỉ có 1-2 khu vệ sinh thì khách, chủ phải sử dụng chung. Trong trường hợp đó, khu vệ sinh không nên bố trí quá sâu vào phía trong, khiến cho khách khi cần dùng phải đi sâu vào khu sinh hoạt nội bộ.

Với các căn hộ lớn (nhà liên kế, biệt thự) cần có phòng vệ sinh ngay ở tiền phòng. Và như trên đã nói, khu này nên ở vị trí tế nhị vì không ai muốn bị thấy khi vào phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh này còn là nơi khách chỉnh trang y phục, tô lại phấn son nên còn gọi là phòng đánh phấn trang điểm, kích thước tuy nhỏ nhưng cần đẹp và gọn gàng.

Bên trên là những nguyên tắc cơ bản . Song khi áp dụng vào thực tế người kiến trúc sư vào dựa vào tình hình thực tế để bố trí cho phù hợp
.
Đối với nhà ở tư nhân thấp tầng, nên lưu ý đưa tiền phòng vào trong thiết kế, tránh những trường hợp rất hay xảy ra trong thực tế hiện nay là cửa chính mở thẳng vào phòng khách, không trang trọng và bất tiện trong sinh hoạt.Người xưa xây nhà theo phong thủy điều tránh việc này .
Nhằm Đón Lành Tránh Dữ họ đã xây bình phong (nằm phía trước nhà, ngay trên trục chính của gian giữa). Kiểu kiến trúc nhà rường Huế là một ví dụ tiêu biểu cho quan niệm phong thủy này


Bình phong( trấn phong) nhà rường ở Huế


Đối với những căn hộ chung cư cao cấp, tiền phòng luôn được tính toán từ khâu thiết kế . Đó là một phần không thể thiểu trong các tiểu chuẩn của các chung cư thuộc loại này .
Còn đối với những chung cư trung bình thường, hiện tại rất nhiều chủ đầu tư hoặc đơn vị thiết kế đã bỏ qua chức năng của tiền phòng, mở cửa ra là bước chân vào luôn phòng khách. Lý do thì khá nhiều và đôi khi do các kiến trúc sư không công nhận sự cần thiết phải thiết kế tiền phòng, chỉ khi người sử dụng sau một thời gian mới thấy thiếu chức năng này. Trong trường hợp này, gia chủ nên nhờ sự tư vấn của các kiến trúc sư thiết kế nội thất, đôi khi chỉ cần thêm một vách ngăn nhẹ, hay thay đổi vật liệu lát sàn hoặc cao độ trần, là bạn đã có một tiền phòng xinh xắn mà hiệu quả .
Đối với những nhà có diện tích nhỏ hẹp thì có một gợi ý nho nhỏ : Sao không biến nhà Tắm là một phần của Tiền Phòng ? . Háy xem tiếp trong bài Phòng tắm nới đối lập song hành

Bài từ TCL

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.xaynhatrongoi.com.vn

Điện thoại: 0243.759.1452

Mobile: 0983.846.089

Cấp phép xây dựng trọn gói

Số lượt truy cập

4297578
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
520
1607
5748
4288742
9846
12164
4297578

Your IP: 54.167.243.214
Server Time: 2018-08-16 15:43:38