Khuyến mại xây nhà trọn gói mùa xuân

Print

Thiết kế hệ thống nước xây nhà trọn gói Với bất cứ một chủ nhà nào . Một vốn kiến thức tối thiểu cần có để có thể quan sát và nhận định tình hình khi xây nhà luôn không thể thiếu.Bài viết này không có mục đích gì hơn là cung cấp đến khách hàng một số thông tin cơ bản nhất

1. Tác dụng của lớp trát
Lớp vữa trát phía ngoài của công trình bảo vệ cho công trình khỏi bị ảnh hưởng của thời gian , chống lại tác hại của độ ẩm và các chất ăn mòn khác , làm tăng tuổi thọ và độ bền của công trình . Nhất là những công trình bằng gạch đá .
Đối với các môi trường xâm thực, lớp vữa trát đặc biệt có tác dụng tích cực chống sự phá hoại cùa môi trường xâm thực bảo vệ công trình. Với những công trình phải tiếp xúc (với nhiệt độ cao . Khoảng 1100*C trở lên )lớp vữa trát cách nhiệt có tác dụng giữ cho kết cấu không bị biến dạng , nóng chảy và làm việc bình thường.
Lớp trát còn là lớp hoàn thiện đầu tiên khắc phục những khuyết tật về xây dựng trong quá trình thi công

2 . Yêu cầu của lớp trát :
Tất cả các lớp trát phải thỏa mãn yêu cầu sau :

 • Lớp vữa trát phải bám chắc vào bề mặt kết cấu công trình
 • Loại vữa và chiều dày lớp trát phải đúng theo yêu cầu của thiết kế
 • Bề mặt lớp vữa trát phải phẳng , nhẵn
 • Các đường gờ, cạnh,chỉ phải thẳng, ngang bằng hay thẳng đứng

3. Yêu cầu của bề mặt trát :

 • Mặt trát phải cứng, ổn định không biến dạng : nếu mặt trát là tường gạch hoặc tường trần bêtông phải chờ khô, co ngót trước khi trát, nếu không lớp vữa sẽ bị nứt . Mặt khác nếu trát sơn , Lớp vữa trát mau đông cứng hơn sẽ cản trở việc đông cứng của các mạch vữa phía trong, cường độ của tường giảm xuống chất lượng công trình không đảm bảo.
 • Bề mặt trát phải được vệ sinh sạch sẽ và được tưới ẩm trước khi trát
 • Mặt trát cần phẳng tránh phải trát những lớp vữa dầy gây những hao phí không đáng có
 • Bề mặt trát phải có ma sát đủ lớn để lớp vữa bám dính. Với những bề mặt nhẵn như bề mặt bê tông..vv cần tạo ra bề mặt ma sát bằng cách đục , tạo khía hình trám hoặc vẩy xi măng mác cao . Trên thực tế hiện tượng này xảy ra không ít .
Sập trần do thi công ẩu

Sập trần tại khu Trung Hòa-Nhân Chính

 

Sập trần do thi công ẩu

Sập trần tại khu đô thị mới Linh Đàm

4. Phân loại vữa trát :
Vữa trát thông thường ( gọi tắt là vữa trát ) được chia làm 3 loại : Vữa vôi , vữa tam hợp và vữa xi măng . Tùy theo mục đích nơi trát mà chọn loại vữa cho phù hợp . Vừa đảm bảo chất lượng công trình vừa tiết kiệm một cách tối đa .

 1. Với những nơi chiu ẩm ướt thường xuyên VD : trát mặt tường ngoài , chân tường, mái chéo .. thương dùng vữa tam hợp , vữa xi măng ( Theo tỷ lệ cho trước )
 2. Những nơi không chịu độ ẩm thường xuyên có thể trát bằng những lọai vữa khác rẻ tiền hơn như vữa vôi , vữa tam hợp ( Theo tỷ lệ cho trước )
 3. Với các loại công trình có yêu cầu đặc biệtvề chịu ma sát hóa chất và mài mòn như bể bơi , bồn cầu , khu spa , bể sục.. thì cần gia tăng và pha trộn các lọai phụ gia chống thấm hoặc dùng các loại vật liêu khác . Không nên trát trong những trường hợp này. Tránh phải khắc phục về sau rất mất thời gian và tiền bạc
 4. Riêng về vật liêu trát phải đạt các chỉ số của tiêu chuẩn Việt năm ( TCVN 4459:1987 )

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.xaynhatrongoi.com.vn

Điện thoại: 043.759.1452

Mobile: 0983.846.089

Cấp phép xây dựng trọn gói

Số lượt truy cập

4340310
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1937
3532
1937
4326629
39554
69947
4340310

Your IP: 54.161.108.58
Server Time: 2018-04-22 17:47:29