Khuyến mại xây nhà trọn gói mùa xuân

Print

Thiết kế chiếu sáng xây nhà trọn gói Phòng lắp nhiều bóng nhưng bạn vẫn thấy không đủ ánh sáng. Để không gây khó khăn trong sinh hoạt. Bạn phải lắp thêm bóng.Đó là ví dụ cho thấy thiết kế ánh sáng nhà bạn đã thiếu hợp lý. Vậy dù đơn giản bạn cũng nên để ý đến các yếu tố của chất lượng lượng ánh sáng:

 

A. Độ sáng: - Ánh sáng thiết kế phải phù hợp với yêu cầu đặc trưng về thị giác của công việc và không gian sau đây.Độ sáng yếu làm giảm độ tập trung, gây buồn ngủ. Độ sáng mạnh làm mắt bị căng thẳng, dễ mệt, mất ngủ, tốn năng lượng.

B. Sự đồng đều: - Ánh sáng tại không gian làm việc phải đồng đều nhau. Không gian làm việc có thể là mặt tường (bảng viết) hoặc mặt bàn (bàn vẽ). Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế là quang thông, kĩ thuật đo bằng lux, thiết kế đo bằng footcandles (fc) với 1 lux=10,76 fc. Không gian có sự đồng đều kém có thể bị 1 số vấn đề: 1 vài khu vực bị thiếu sáng; thiếu sự dễ chịu về thị giác khi 2 khu vực quá sáng và thiếu sáng nằm gần nhau; mất tính thẩm mĩ do bóng đổ trên tường và vết loang ánh sáng phản xạ trên sàn.Thiet ke kien truc

Điểm nhấn cho nội thất

C. Sự thoải mái của thị giác: - Độ chói, độ tương phản cao làm mắt thấy khó chịu. Phân phối nguồn sáng bằng cách sử dụng phản xạ ánh sáng bề mặt trần và tường sẽ giúp làm giảm độ chói của nguồn sáng.

D. Khả năng hiển thị màu sắc: - Ánh sáng chất lượng tốt giúp hiển màu sắc của mọi vật chính xác, rõ rệt và tự nhiên hơn, làm không gian đẹp hơn.Thiet ke kien truc

Với gương và ánh sáng căn phòng trở lên rộng gấp đôi

E. Nhiệt độ màu: - Thể hiện độ ấm hay độ mát của ánh sáng. Thông thường nên sử dụng đồng nhất 1 nhiệt độ màu cho toàn bộ không gian, tuy nhiên đèn màu ấm và màu mát cũng có thể cùng làm việc với nhau. Nhiệt độ màu được đo bởi nhiệt độ Kelvin của thanh thép được nung phát ra ánh sáng tương tự. Màu ấm có nhiệt độ màu thấp, màu mát có nhiệt độ màu cao. Đèn huỳnh quang có nhiệt độ màu 3000 đến 5000K, đèn sợi đốt compact nhiệt độ màu 3000K, 40w có nhiệt độ 2500K; đèn Natri áp suất cao là 2000k.Thiet ke kien truc

Phân phối ánh sáng

II/ Phương pháp làm tăng chất lượng ánh sáng:

  • Chọn độ sáng thích hợp: Dựa trên bảng tiêu chuẩn của IESNA (Illuminating Engineering Society of North America), tham khảo sách IESNA Lighting Handbook.Sau khi có độ sáng thích hợp, nâng cấp hệ thống ánh sáng dựa trên các yếu tố: nguồn sáng và hiệu suất của nguồn sáng; cường độ phát sáng; độ giảm của hiệu suất nguồn sáng do bụi bẩn bám vào hoặc sụt hiệu năng nguồn (chưa dùng từ chuẩn); kích thước và hình dạng của phòng; nguồn sáng tự nhiên sẵn có.
  • Tăng độ đồng đều của ánh sáng: Bằng cách giữ cho không gian làm việc nằm trong khoảng cách cực đại của các nguồn phát sáng được khuyên dùng từ nhà sản xuất. Lưu ý là một số đèn không đối xứng dẫn đến độ sáng theo chiều vuông góc với hình dáng đèn và độ sáng theo chiều song song với đèn là khác nhau.
  • Chống lóa bằng các thiết bị đặc trưng…
  • Chọn nhiệt độ màu phù hợp: Nói chung, những nơi có độ sáng thấp thì nên chọn đèn có màu ấm (vd: phòng ăn, quán café…), những nơi có độ sáng cao thì chọn đèn có màu mát. Nói cách khác, nơi nào có hoạt động nhiều thì tăng độ sáng và nhiệt độ màu cũng tăng hơn. Những nơi dùng màu sáng tự nhiên thì dùng nhiệt độ màu từ 3500 đến 4000k.
  • Khả năng hiển thị màu sắc: Sự thay đổi nhiệt độ màu dễ nhận thấy hơn so với sự thay đổi về sự hiển thị màu sắc. Vì thế, khi nâng cấp đèn thì có thể thay đổi nhiệt độ màu trong khoảng 600k. Thêm vào đó, nếu sử dụng nhiều loại đèn trong 1 không gian thì nên giới hạn sử dụng các loại đèn có nhiệt độ màu như nhau. Trong thực tế, không có mối liên hệ giữa nhiệt độ màu và khả năng hiển thị màu sắc. Tuy vậy, nên dùng cùng 1 nhiệt độ màu để đánh giá độ hiển thị màu khi thiết kế và khi nâng cấp nguồn sáng (thiết kế nguồn sáng để có nhiệt độ màu trc rồi mới thiết kế màu sắc trong phòng hoặc ngược lại, không thiết kế độc lập với nhau)

Bài liên quan:

Thiết kế hệ thống chiếu sáng

Biện pháp lắp đặt đường cấp, thoát nước tại TCL (1)

Biện pháp lắp đặt đường cấp, thoát nước tại TCL (2)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.xaynhatrongoi.com.vn

Điện thoại: 0243.759.1452

Mobile: 0983.846.089

Cấp phép xây dựng trọn gói

Số lượt truy cập

4282670
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
55
829
2877
4276860
7102
0
4282670

Your IP: 54.224.2.123
Server Time: 2018-07-19 01:26:43