Thiết kế hệ thống chiếu sáng

Khuyến mại xây nhà trọn gói mùa xuân

Print

thiết kế chiếu sáng

Thiết kế hệ thống cơ điện an ninh hay còn có tên khác là hệ thống ME cho một công trình bao gồm:

  • Hệ thống điều hòa không khí và thông gió
  • Hệ thống điện, chiếu sáng ( điện nặng )
  • Hệ thống điện nhẹ: Hệ thống camera quan sát, Hệ thống âm thanh công cộng, Hệ thống điện thoại, Hệ thống truyền hình cáp…
  • Hệ thống cấp thoát nước
  • Hệ thống phòng và chữa cháy
  • Hệ thống chống sét

 

 

Đối với việc thiết kế hệ thống chiếu sáng, Ngoài các yêu cầu về quang thông, độ rọi... là phần việc của các kỹ sư thiết kế. Gia chủ cần chú ý đến việc chọn ánh sáng phù hợp với không gian và nội thất căn nhà.

Việc phối hợp giữa chủ đầu tư và người thiết kế là rất cần thiết. Tùy theo cách bố trí nội thất khác nhau mà yều cầu về tính toán, thiết kế cũng khác nhau. Để việc chiếu sáng được hài hòa và hợp ý nhất người thiết kế cần sử dụng những phần mềm mô phỏng giúp chủ đầu tư có thể hình dung ra căn phòng tương lai như thế nào.

Thiết kế chiếu sáng mô phỏng
Thiết kế hiếu sáng mô phỏng bằng phần mềm Dialux

Ngoài thỏa mẵn yêu cầu trước mắt về chiếu sáng, người thiết kế còn phải có phương án tính đến mở rộng sau này. Tránh trường hợp khi công trình cần sửa chữa làm mới thì lại phải đi lại hệ thống điện, ổ cắm. Rất lãng phí và mất nhiều thời gian.

Trong các căn hộ hiện đại ngày nay. Các chủ đầu tư cũng như người thiết kế thường kết hợp trần thạch cao với các loại đèn trang trí. Việc kết hợp này tạo một cảm giác rất ấn tượng về mặt thị giác. Các căn phòng được bố trí các loại đèn này thường rất đẹp và sang trọng. Song còn một điều cơ bản mà có lẽ ít người chú ý. Đó là yếu tố tiết kiệm điện bị xem nhẹ. Theo ước tính tiêu thụ năng lượng cho việc chiếu sáng chiếm khoảng 20-45 % tổng điện năng tiêu thụ. Hầu hết những người sử dụng năng lượng trong công nghiệp và thương mại đều nhận thức được vấn đề tiết kiệm năng lượng trong các hệ thống chiếu sáng.

Thiết kế chiếu sáng mô phỏng
Bố trí ánh sáng hợp lý và tiết kiệm bằng phần mềm

Thông thường có thể tiến hành tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể chỉ với vốn đầu tư ít và một chút kinh nghiệm. Thay thế các loại đèn hơi thuỷ ngân hoặc đèn nóng sáng bằng đèn halogen kim loại hoặc đèn natri cao áp sẽ giúp giảm chi phí năng lượng và tăng độ chiếu sáng. Lắp đặt và duy trì thiết bị điều khiển quang điện, đồng hồ hẹn giờ và các hệ thống quản lý năng lượng cũng có thể đem lại hiệu quả tiết kiệm đặc biệt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cần phải xem xét việc sửa đổi thiết kế hệ thống chiếu sáng để đạt được mục tiêu tiết kiệm như mong đợi.

Bài từ TCL

Bài liên quan:

Các yếu tố và phương pháp làm tăng chất lượng ánh sáng

Biện pháp lắp đặt đường cấp, thoát nước tại TCL (1)

Biện pháp lắp đặt đường cấp, thoát nước tại TCL (2)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.xaynhatrongoi.com.vn

Điện thoại: 0243.759.1452

Mobile: 0983.846.089

Cấp phép xây dựng trọn gói

Số lượt truy cập

4297579
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
521
1607
5749
4288742
9847
12164
4297579

Your IP: 54.167.243.214
Server Time: 2018-08-16 15:43:42